Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Một số điểm các bạn đi làm thêm ở Nhật Bản cần lưu ý

 Một số điểm các bạn đi làm thêm ở Nhật Bản cần lưu ý

Yêu cầu ghi rõ điều kiện làm việc: Thông thường, sẽ không có hợp đồng lao động trong trường hợp du học sinh làm thêm. Khi đó, nên yêu cầu phía thuê người ghi rõ điều kiện làm việc như giờ giấc, tiền lương, cách chi trả và các khoản đãi ngộ khác.
Ghi lại giờ và ngày làm việc, cùng với tiền lương nhận được: Để tránh mọi xích mích có thể xảy ra, du học sinh nên ghi lại những thông tin này và kiểm chứng lại xem mọi tính toán có chính xác không.

Không muộn giờ hoặc vắng mặt không lý do: Người Nhật rất nghiêm túc trong công việc, đặc biệt trong việc giữ đúng giờ và lịch làm việc. Du học sinh nhật bản nên cố gắng quan sát và học hỏi cách làm từ những người xung quanh.
Để có thể đi làm thêm, du học sinh cần xin phép Cục Quản lý nhập cảnh tại địa phương mình. Để nhận được giấy phép tham gia các hoạt động ngoài mục đích đã được cấp là du học, du học sinh cần mang theo hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài và giấy chứng nhận của trường. Mẫu đơn xin có tại tất cả các Văn phòng của Cục Quản lý nhập cảnh.
 
Qui định về thời gian làm thêm: Du học sinh chính qui tại các trường Đại học (bậc Đại học và sau Đại học), Cao đẳng, trung cấp: Tối đa 28 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày); Nghiên cứu sinh hoặc du học sinh dự thính: Tối đa 14 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày); SV dự bị Đại học: Tối đa 4 giờ/ngày.

Nghĩa vụ nộp Thuế: Du học sinh có thể sẽ bị trừ thuế từ phần thu nhập của mình (Đây cũng là một trong các điều kiện cần xác minh). Phía thuê người sẽ trích lại phần thuế thu nhập và đóng thay và báo cho du học sinh biết. Du học sinh có thể nhận được nhiều giấy báo như vậy nếu làm nhiều công việc trong một năm nhưng mức thuế thu nhập cuối cùng sẽ được tính trên tổng thu nhập của du học sinh trong năm đó, thường thấp hơn tổng số tiền du học sinh đã đóng.

Cuối năm, du học sinh có trách nhiệm điền vào mẫu thuế để điều chỉnh. Mẫu này thường do văn phòng thuế tại địa phương gửi đến du học sinh. Số tiền thuế vượt trội sẽ được hoàn trả lại cho du học sinh. Nếu du học sinh có thu nhập tương đối cao, nên tìm hiểu cách tính thuế và cách điền mẫu.
(Nguồn: Samurai ST)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

du học nhật bản

sữa bột cho trẻ

thời trang mode 365

spa hà nội trị mụn uy tín

du học nhật bản